Notice: Trying to get property of non-object in /home/brecordp/public_html/application/modules/admin/plugins/AccessCheck.php on line 21
Những \"kẻ giết người\" thầm lặng từ thực phẩm

MIỀN BẮC : 04 625 41669

MIỀN NAM : 028 3775 1828

Đang online:
Notice: A session had already been started - ignoring session_start() in /home/brecordp/public_html/application/modules/default/views/scripts/render/online.phtml on line 3
3
Truy cập :

TIN TỨC

Những "kẻ giết người" thầm lặng từ thực phẩm


Món ăn này là thủ phạm gây nghẹn thở ở trẻ trên 10 tuổi, chiếm trên 17% trong số các vụ nghẹn thực phẩm, theo nghiên cứu tại 41 bang ở Mỹ mới đây. Viện nghiên cứu Khoa nhi cũng cho rằng, nên thiết kế lại hotdogs cho nhỏ hơn để vừa vặn với cuống họng trẻ, nhưng thiết kế bằng cách nào thì lại là câu hỏi lớn cho nhà sản xuất.

thuc-pham-doc
 

Xúc xích nóng kẹp bánh Mỳ - có thể nghẹn thở


Độc tố cá nóc biển- giết 30 người một lúc

Loại cá có thịt ngon thơm này trong gan chứa chất cực độc có tên tetrodotoxin, có thể gây chết người hơn 1.200 lần so với chất gây chết người xianua. Độc tố quá nguy hiểm mà chỉ cần lượng nhỏ bằng đầu ghim cũng gây chết người, do vậy một con cá nhỏ có thể giết chết tới 30 người. Biết là độc nhưng vì thịt loại cá này ngon nên vẫn có nhiều người khoái khẩu.

Các hạt mốc - dị ứng đến mức tử vong

Theo thống kê, 1% dân số thế giới bị dị ứng thức ăn từ các loại hạt đã hết hạn dùng như lạc, hướng dương… Viện Dị ứng, Miễn dịch học, Hen suyễn của Mỹ mới đây cho hay, dị ứng các hạt thức ăn mốc đã thường xuyên gây ra các vụ tử vong. Sau những vụ này rất ít ai hiểu cặn kẽ tại sao các vụ tử vong lại tăng, chỉ tính riêng tại Mỹ, từ năm 1997-2002, các vụ dị ứng thức ăn mốc từ các loại hạt thô đã tăng gấp đôi.

Những cây ăn lá quá tốt và xanh - món ăn nguy hiểm nhất

Rau bina, rau diếp, cải bắp, cây chân bê, cải xoăn mới đây đã được Trung tâm Khoa học và Quyền lợi dưới sự điều hành của cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ liệt vào những thức ăn nguy hiểm nhất. Qua nghiên cứu trong vòng một năm cho thấy, đã có 363 vụ nôn mửa liên quan tới rau, 240 trường hợp là ăn ở nhà hàng.

Những loại rau sống quá xanh tốt có liên quan tới mầm bệnh gọi là Nirovirus, nó lan truyền nhanh trên các bàn tay không được vệ sinh khiến thức ăn nhanh bị nhiễm khuẩn. Mặt khác, các loại vi khuẩn biến thức ăn thành độc hại và vi khuẩn E.coli đã liên kết với nhau khi màu xanh của lá cây có tương tác với phân bón từ phân động vật nhiễm vào nước và các động vật hoang.

Cá hồi - thủy ngân cao

Đây là món khoái khẩu nhất của những học sinh cấp 1 trên toàn thế giới, đặc biệt là món cá hồi làm gỏi. Tuy nhiên, mới đây, các chuyên gia tư vấn của Chính phủ Mỹ đã cảnh báo rằng, phụ nữ đang mang thai nên từ bỏ ăn cá hồi trắng, vì trong thực phẩm này chứa quá nhiều chất thuỷ ngân làm tổn thương tới hệ thần kinh của những đứa trẻ mới sinh. Năm 2012, tờ New York Times đã làm cuộc điều tra thì thấy rằng, các nhà hàng cá hồi ở New York có lượng thuỷ ngân quá cao. Cơ quan quản lý Thực phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo người tiêu dùng nên hạn chế dùng cá hồi nước ngọt, loại thức ăn mềm mại này dễ gây ngộ độc khi để trong tủ lạnh.

Sắn củ - cẩn thận chất xianua

Đây là cây trồng phổ biến ở nhiều nước để làm thức ăn gia súc, nhiên liệu sinh học, dùng trong công nghệ thực phẩm. Chúng phát triển nhanh và cho nhiều củ, tuy nhiên khi chế biến và ăn không đúng cách có thể gây chết người (ở Việt Nam thường gọi hiện tượng này là say sắn). Chất độc trong sắn có tên gọi là chất xianua. Một số người khác khi ăn sắn cũng có nguy cơ bị dị ứng. Hiệp hội Ung thư Mỹ mới đây cũng cảnh báo, nhựa sắn dễ gây ngộ độc và dị ứng.

Nấm - không nên ăn bừa bãi


Ngoài gây ảo giác thì loại thực phẩm này còn gây ngộ độc làm chết người. Khi dùng loại nấm này cần đề phòng tối đa, đối với nấm tự nhiên thì cần đề phòng nhiều hơn, không ăn bừa bãi.Các nội dung khác

Copyright by Assopharma
Chính sách bảo mật 2013 Assopharma