Notice: Trying to get property of non-object in /home/brecordp/public_html/application/modules/admin/plugins/AccessCheck.php on line 21
Ca cao có thể giúp chống viêm, tiểu đường

MIỀN BẮC : 04 625 41669

MIỀN NAM : 028 3775 1828

Đang online:
Notice: A session had already been started - ignoring session_start() in /home/brecordp/public_html/application/modules/default/views/scripts/render/online.phtml on line 3
2
Truy cập :

TIN TỨC

Ca cao có thể giúp chống viêm, tiểu đường 
 

 

 

Phó giáo sư khoa học thực phẩm Joshua Lambert tại Đại học Pennsylvania ở thị trấn State College cho biết những con chuột được cho ăn ca cao với một chế độ ăn nhiều chất béo ít xuất hiện chứng viêm liên quan đến bệnh béo phì so với những con chuột được cho ăn chế độ ăn tương tự nhưng không có ca cao.

 

PGS Lambert nói rằng những con chuột đã ăn tương đương 10 muỗng canh bột ca cao so với con người (khoảng 4 hoặc 5 cốc ca cao nóng) trong khoảng thời gian 10 tuần.

 

Trong một tuyên bố, PGS Lambert nói: “Điều làm tôi ngạc nhiên là mức độ ảnh hưởng. Không có ảnh hưởng lớn đến trọng lượng cơ thể như chúng tôi mong đợi, nhưng tôi rất ngạc nhiên với sự giảm mạnh của chứng viêm và bệnh gan nhiễm mỡ”.

 

PGS Lambert và các đồng nghiệp cho biết một vài chỉ số của chứng viêm và bệnh tiểu đường ở những con chuột được cho ăn bổ sung ca cao thấp hơn nhiều so với những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo mà không có bột ca cao và gần như đồng nhất với những con chuột được cho ăn một chế độ ăn ít chất béo trong nhóm đối chứng.

 

Nghiên cứu cho thấy bổ sung bột ca cao cũng làm giảm hơn 32% nồng độ triglyceride (chất béo trung tính) trong gan ở những con chuột. Nồng độ triglyceride tăng cao là một dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ và có liên quan đến chứng viêm và bệnh tiểu đường.

 

Các phát hiện này được công bố trực tuyến trên Tạp chí European Journal of Nutrition.


Các nội dung khác

Copyright by Assopharma
Chính sách bảo mật 2013 Assopharma