Notice: Trying to get property of non-object in /home/brecordp/public_html/application/modules/admin/plugins/AccessCheck.php on line 21
Chảy nước mũi, ho đờm xanh không cần dùng kháng sin

MIỀN BẮC : 04 625 41669

MIỀN NAM : 028 3775 1828

Đang online:
Notice: A session had already been started - ignoring session_start() in /home/brecordp/public_html/application/modules/default/views/scripts/render/online.phtml on line 3
8
Truy cập :

TIN TỨC

Chảy nước mũi, ho đờm xanh không cần dùng kháng sinh


Tổ chức Y tế cộng đồng Anh cho biết những triệu chứng nói trên đa số không phải do nhiễm khuẩn, và không cần dùng đến thuốc kháng sinh. Việc sử dụng kháng sinh quá nhiều sẽ dẫn đến kháng thuốc.
 
Nghiên cứu của tổ chức này cho thấy 40% mọi người nghĩ rằng kháng sinh sẽ có hiệu quả nếu ho ra đờm xanh, trong khi rất ít người nghĩ rằng nó có hiệu quả với đờm trắng.
 
chảy nước mũi ho đờm xanh
 

Chảy nước mũi, khạc đờm xanh đa phần do virus gây ra, và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

 
Tiến sĩ Cliodna McNulty từ tổ chức này cho biết: "Một quan niệm phổ biến lâu nay cho rằng bất cứ ai có đờm xanh hoặc chảy nước mũi đều cần đến kháng sinh mới khỏi. Thực tế, hầu hết viêm nhiễm sinh ra đờm xanh và nước mũi là do virus, và sẽ tự khỏi trong vài tuần".
 
"Vấn đề do kháng thuốc đang ngày một lớn. Tất cả mọi người có thể giúp ngăn chặn điều đó bằng cách không sử dụng thuốc kháng sinh để chữa trị cho những viêm nhiễm không biến chứng", chuyên gia này nói với BBC.
 
Việc dùng thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng tới hàng tỷ tỷ vi khuẩn đang sống tự nhiên trên cơ thể người, và có thể gây ra tình trạng kháng các loại thuốc.
 
Đờm xanh và nhầy mũi là kết quả của một loại protein do hệ hô hấp sinh ra để chống lại hiện tượng nhiễm vật lạ.Các nội dung khác

Copyright by Assopharma
Chính sách bảo mật 2013 Assopharma