Notice: Trying to get property of non-object in /home/brecordp/public_html/application/modules/admin/plugins/AccessCheck.php on line 21
Ăn nhiều rau quả giúp cải thiện tâm trạng

MIỀN BẮC : 04 625 41669

MIỀN NAM : 028 3775 1828

Đang online:
Notice: A session had already been started - ignoring session_start() in /home/brecordp/public_html/application/modules/default/views/scripts/render/online.phtml on line 3
3
Truy cập :

TIN TỨC

Ăn nhiều rau quả giúp cải thiện tâm trạng


 

Kết quả này được tác giả từ Trường Đại học Otago, New Zealand đưa ra sau khi theo dõi nhật ký thực phẩm trong 21 ngày của 281 người tham gia.

Kết thúc giai đoạn thử nghiệm, những người ăn nhiều rau quả báo cáo cảm thấy điềm tĩnh hơn, vui vẻ hơn và cũng tràn đầy năng lượng hơn. Những người sử dụng đồ ăn nhanh báo cáo không có sự khác biệt về tâm trạng.

NY Daily News dẫn lời tiến sĩ Tamlin Conner, tác giả nghiên cứu, cho hay "Vào ngày mà những người tham gia ăn nhiều rau quả, hầu hết họ đều báo cáo cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn”. Ngoài ra, ăn hoa quả và rau có thể giúp duy trì tâm trạng tích cực cho tới ngày hôm sau.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác do Trường Đại học Warwick (Anh) tiến hành cho thấy những người trẻ cần ăn khoảng 7-8 phần hoa quả và rau mỗi ngày để có tâm trạng tốt.

Conner khuyến cáo để cải thiện tâm trạng mọi người nên tăng cường lượng rau xanh trong chế độ ăn và sử dụng hoa quả cho các bữa ăn nhẹ lành mạnh.


Các nội dung khác

Copyright by Assopharma
Chính sách bảo mật 2013 Assopharma